KENTSEA

10 Thống Kê Về Tik Tok Bạn Không Nên Bỏ Lỡ

Tik Tok và 10 thống kê khiến bạn bất ngờ

Tik Tok đang là một trong những nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay. Những video hết sức thú vị, hài hước nhưng đôi khi cũng sâu lắng ý nghĩa là những điều mà Tik Tok thu hút người xem. Nếu đang sở hữu một tài khoản Tik Tok thì 10 thống kê về Tik Tok sau đây được KENTSEA tổng kết sẽ là thông tin bạn không thể bỏ lỡ.

1. Số lượng người dùng Tik Tok khoảng bao nhiêu?

Tik Tok ra mắt vào tháng 9 năm 2016 và sau ba năm,Tik Tok đã trở nên ngày càng phổ biến. Tik Tok có 800 triệu người dùng tích cực trên thế giới (Datareportal, 2020). Điều này khiến Tik Tok đứng thứ 9 về các trang mạng xã hội, trước các trang nổi tiếng hơn như LinkedIn, Twitter, Pinterest và Snapchat.

Thống kê về TikTok khiến bạn bất ngờ

2. Có bao nhiêu lượt tải xuống ứng dụng Tik Tok?

Tốc độ phát triển của Tik Tok chưa có dấu hiệu dừng lại. Tính đến tháng 4 năm 2020, nhà cung cấp Tik Tok đã ghi nhận số lượt tải xuống hơn hai tỷ lần trên toàn thế giới trên 2 thiết bị Android và iOS. Điều đó chứng minh độ hot của Tik Tok đã khiến nhiều ông lớn như Facebook, Instagram phải e dè.

3. Tik Tok được tải xuống nhiều nhất trên Apple App Store

Theo thống kê năm 2019, Tik Tok là ứng dụng được tải xuống nhiều nhất, với khoảng 33 triệu lượt tải xuống. Ứng dụng này nhanh chóng vượt mặt YouTube, Instagram, WhatsApp và Facebook Messenger.

Song dường như Tik Tok được người dùng Iphone chuộng hơn nhiều so với người dùng Android – khi mà Tik Tok ‘chỉ’ là ứng dụng được tải xuống nhiều thứ ba trên Google Play, sau WhatsApp và Facebook Messenger.

4. Đây là ứng dụng dành cho giới trẻ thế giới

Điều này được chứng minh khi 41% người dùng Tik Tok ở độ tuổi từ 16 đến 24 (Globalwebindex, 2019). Nguyên nhân chính yếu là do thiết kế khi các video trên nền tảng này mang nhiều tính hài hước, ngắn gọn, dễ hiểu.

 

10 thống kê về Tik Tok

5. Sử dụng Tik Tok theo quốc gia

Phần lớn người dùng của Tik Tok đều từ Châu Á và đặc biệt là Ấn Độ. Tính đến hiện tại, Tik Tok đã được tải xuống hơn 611 triệu lần ở Ấn Độ, chiếm khoảng 30% tổng số lượt tải xuống toàn cầu của ứng dụng (Sensor Tower, 2020).

6. Người dùng tiêu tốn trung bình bao nhiêu thời gian cho Tik Tok?

Người dùng dành trung bình 52 phút mỗi ngày cho ứng dụng này( Business Of Apps, 2019). Gần một giờ mỗi ngày được người dùng dùng để chia sẻ các video của bản thân cũng như tìm kiếm thông tin, niềm vui từ các video khác.

7. Tik Tok có tầm bao phủ ở bao nhiêu quốc gia

Tính đến năm 2019, Tik Tok đã có mặt ở 155 quốc gia (Apptrace, 2019), được dịch ra 75 ngôn ngữ khác nhau tạo thuận lợi cho người dùng.

8. 90% người dùng sẽ sử dụng ứng dụng này nhiều lần trong một ngày

Ba phần tư tất cả các ứng dụng được tải xuống, truy cập một lần và sau đó sẽ rơi vào lãng quên. Bạn có thể yên tâm khi Tik Tok nghiễm nhiên nằm vào 1/ 4 còn lại.

9. Số lượng người lớn ở Mỹ sử dụng không ngừng tăng lên

Năm 2017, đã có hơn 2,6 triệu người dùng Tik Tok người lớn ở nước Mỹ. Sau đó hơn 1 năm, con số đó đã ngày một tăng gần gấp ba lần lên 7,2 triệu là một tín hiệu tốt dành cho nhà cung cấp Tik Tok.

Thống kê số liệu tải Tik Tok tại Mỹ

10. Số lượng video trung bình được xem trên Tik Tok

Có hơn 1 triệu video được xem mỗi ngày  (Influencermarketinghub, 2018). Điều này chứng minh Tik Tok có một sức hút đặc biệt của riêng nó.

Lời kết

Những thống kê trên đã phần nào cho ta cái nhìn tổng thể về Tik Tok. Những con số biết nói đã phần nào khẳng định vị thế của Tik Tok trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Cảm ơn bạn đã đồng hành cùng Kentsea.

Email: vip@kentsea.com

Phone : (+84) 934 361 140

 

Facebook
Pinterest
Twitter
LinkedIn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *