KENTSEA

Cách bán hàng online trên TIKTOK SHOP trong năm 2022.

Bán hàng online trên tiktok shop

Hiện nay, gần như đã là thời điểm chín muồi để các bạn triển khai bán hàng online trên TIKTOK SHOP vì tại Việt Nam mạng xã hội TikTok ngày càng phát triển mạnh mẽ. Hơn thế là sự bùng nổ cạnh tranh tính năng mua sắm của các mạng xã hội phổ biến như Instagram hay Facebook. Thì Tiktok sẽ không nằm ngoài cuộc chơi này, khi đã công bố tính năng Tik Tok Shop.

Vậy bán hàng online trên TIKTOK SHOP có những điểm nổi bật gì hay quy trình mở gian hàng trên Tiktok Shop như thế nào? Bài viết dưới đây Kentsea sẽ chia sẻ cho bạn từ A-Z các bước để bạn bắt đầu bán hàng online trên TikTok Shop nhé!

TIKTOK SHOP là gì?

TikTok Shop được biết đến như thế nào? Bạn chỉ cần hiểu đơn giản thì TikTok Shop là một gian hàng được tích hợp trên nền tảng của Tiktok. Khi người dùng xem video trên TikTok sẽ hiện trực tiếp link mua hàng trên đó, người dùng chi cần một cái “click” là có thể mua hàng nhanh chóng mà không bị ảnh hưởng gì khi phải thoát ra khỏi ứng dụng.

bán hàng online trên TIKTOK SHOP

Và các sản phẩm của người bán được giới thiệu cho người dùng TikTok thông qua livestream, video và Tab giới thiệu sản phẩm nổi bật trong trang hồ sơ của họ. Người mua sẽ dễ dàng tìm thấy đầy đủ thông tin từ A-Z của một sản phẩm như: lượt đánh giá, lượt mua,…

Quy trình mở gian hàng trên TIKTOK SHOP mới nhất trong năm 2022

Quy trình mở gian hàng trên TikTok Shop gồm 4 bước sau:

Bước 1: Đăng ký trực tuyến trên TikTok

Bước 2: Tải lên tài liệu công ty hoặc thông tin cá nhân.

Bước 3: Nhận thông báo chấp nhận.

Bước 4: Chúc mừng bạn đã đăng ký bán hàng online trên TikTok Shop thành công.

bán hàng online trên TIKTOK SHOP

Đối với nhãn hàng hay doanh nghiệp

  • Nếu bạn đăng ký dưới hình thức là nhãn hàng hoặc doanh nghiệp thì cần có pháp nhân ở Việt Nam, mã số thuế còn hiệu lực và có các giấy phép kinh doanh.
  • Bạn cũng cần có tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp, tên tài khoản phải đồng nhất với tên pháp nhân kinh doanh trên giấy đăng ký kinh doanh hoặc tài liệu đăng ký của công ty.

Đối với cá nhân bán hàng online trên TIKTOK SHOP

  • Bạn cần có CMND/CCCD.
  • Tiếp đến là tài khoản ngân hàng trùng với CMND/CCCD.
  • Bạn phải là công dân Việt Nam trên 18 tuổi.

Đối với Creator

  • Bạn phải trên 18 tuổi
  • Đạt tối thiểu 10.000 followers trên nền tảng TikTok.

Bán hàng online trên TIKTOK SHOP cần lưu ý những gì?

Sản phẩm: Hiện nay thì các mặt hàng như: mỹ phẩm, đồ gia dụng, thực phẩm hay thời trang đang thuộc top doanh số cao khi bán hàng trên TIKTOK. Các bạn có thể chọn phương án bán sản phẩm phù hợp với nền tảng và người dùng thay vì bán sản phẩm của mình. Nếu Giá sản phẩm dưới 400K là ổn định và nếu dưới 200-100K là bán cực kì tốt.

bán hàng online trên TIKTOK SHOP

Vận hành: Nếu như các bạn đã từng kinh doanh Online hoặc kinh doanh trên các sàn TMĐT khác thì việc vận hành trên TikTok Shop không phải là vấn đề quá to lớn. Ở TIKTOK SHOP chỉ còn có khâu quản lý đơn hàng là chưa được cập nhật mượt mà các tính năng.

Vì đôi khi kết quả thông báo không chính xác hoặc một số trường hợp không thể cập nhật được realtime. (Ví dụ: đơn đã giao nhưng vẫn ở trạng thái mới đến kho trung chuyển hay đơn hàng đó đã hoàn về rồi nhưng hệ thống không cập nhật, v.v…)

Dòng tiền: Đây là vấn đề vô cùng quan trọng mà các nhà bán hàng trên TIKTOK nên quan tâm. Vì hiện nay phải mất từ 12 – 14 ngày tiền mới về. Nên đối với các nhà bán hàng online trên TIKTOK SHOP yếu vốn có thể bị “ngã” trong khâu vận hành. Cho nên các nhà bán hàng có thể tìm các phân xưởng lớn để có nguồn vốn mạnh để hợp tác.

Lời kết

Thông qua bài viết trên, bạn có thể thấy rõ hơn về bán hàng online trên TIKTOK SHOP rồi nhé! Các nhà bán hàng tương lai rất cần đến thứ “vũ khí” đặc biệt là content, nội dung càng chất lượng thì khả năng kiếm tiền càng cao.

Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn. Nếu còn bất kỳ băn khoăn nào thì đừng ngần ngại và liên hệ với Kentsea ngay qua (+84) 399 898 820 và dng.huah@gmail.com nhé.

 

 

Facebook
Pinterest
Twitter
LinkedIn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *