KENTSEA

Content DIY Tik Tok là gì? 6 bước cơ bản xây dựng nội dung trên TikTok đơn giản nhất.

Bài viết hôm nay KENTSEA sẽ hướng dẫn cách tạo video bắt trend trên TikTok đơn giản và dễ dàng lên xu hướng nhất nhé

Tik Tok đã trở nền nền tảng mạng xã hội giải trí cho thế hệ Gen Z. Chính vì làm thỏa mãn được nhu cầu của thế hệ lao động chính trong tương lai, Tik Tok như đã trở thành một kênh kinh doanh hiệu quả và có xu hướng đi đầu trong thời gian sắp tới. Và một trong những xu hướng mới nổi hiện nay chính là nội dung DIY. Vậy, hãy cùng KENTSEA tìm hiểu về content DIY Tik Tok là gì qua bài viết sau nhé.

Content DIY Tik Tok là gì?

Content DIY Tik Tok là gì

Content dạng DIY được biết đến như là một dạng video ngắn hướng dẫn người xem cách làm một món ăn, bức tranh hay thiết kế một đồ vật nào đó.

Với thể loại nội dung DIY này, người mới sẽ dễ dàng thực hiện, chỉ cần bạn có đủ kỹ năng, đam mê và thể hiện sự sáng tạo của bản thân cho người xem.

Nội dung này đòi hỏi phải dễ dàng thực hiện và đạt được thành quả trong thời gian ngắn. Giúp cho người xem cảm thấy hứng thú và có thể thử ngay lập tức.

Tuy nhiên, để tạo ra được một nội dung hoàn chỉnh và thu hút đúng nhu cầu của người xem không phải là điều dễ dàng. Do đó, KOSME sẽ hướng dẫn bạn 6 bước cơ bản giúp bạn xây dựng nội dung thu hút triệu view trên Tik Tok nhé.

6 Bước cơ bản giúp bạn xây dựng nội dung trên Tik Tok

Content DIY Tik Tok là gì

Bước 1: Xác định lĩnh vực và tìm keyword cho kênh.

Để có thể tạo ra được nội dung, trước hết bạn phải xác định được lĩnh vực bản thân mong muốn làm. Cách đơn giản nhất là bạn hãy dựa vào những ưu thế sẵn có để  tập trung vào thực hiện như (ẩm thực, làm đồ handmade, chế biến nước,….)

Trong bước này, nội dung của bạn mong muốn phải gắn liền với những từ khóa liên quan thường được người dùng tìm kiếm. Bởi nếu bạn làm một video mà không có người dùng nào tìm thấy thì sẽ không có ai xem cả.

Bước 2: Tìm hiểu về thị trường đã chọn.

Sau khi bạn đã xác định được lĩnh vực và từ khóa, bạn hãy tìm hiểu về thị trường đã chọn. Trong lĩnh vực này, bạn sẽ gặp bao nhiêu đối thủ cạnh tranh, họ đã làm những gì và cách thức họ thu hút người xem,…

Hãy theo dõi những người đã thành công trong thị trường này, sau đó học hỏi, chọn lọc và bạn hãy tìm ra một ngách để bản thân có thể bắt đầu làm.

Bước 3: Xác định phân khúc khán giả.

Đây là bước quan trọng, bởi khi bạn xác định được chân dung của khách hàng tiềm năng thì bạn sẽ có thể sản xuất ra được các nội dung phù hợp hướng đến họ.

Hãy quan tâm cụ thể về khán giả như giới tính, nghề nghiệp, thu nhập, độ tuổi, văn hóa, thói quen, sở thích,… Tùy theo chân dung khách hàng, bạn chọn ra những tiêu chí mà họ có để nhắm đến.

Bước 4: Định vị kênh Tik Tok của bạn.

Sau khi bạn đã thực hiện 3 bước ở trên, chắt tới đây bạn đã có thể định vị được kênh Tik Tok của bản thân. Hãy tập trung vào thị trường ngách và sáng tạo nội dung cho từng video. Điều này sẽ giúp cho kênh của bạn độc đáo và hấp dẫn hơn so với nhiều video khác.

Bước 5: Lựa chọn phong cách thể hiện.

Content DIY Tik Tok là gì 3

Trong cùng một lĩnh vực, có nhiều cách thể hiện và trình bài nội dung trên video. Do vậy, bạn hãy cân nhắc là lựa chọn một phong cách thể hiện phù hợp nhất và tạo sự thu hút, hấp dẫn cho người xem.

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý về nguồn lực bản thân hiện có như ngân sách, thời gian, số lượng người thực hiện,… để có thể tạo ra những video phù hợp.

Bước 6: Thực hiện ngay.

Còn chần chờ gì nữa mà bạn không thực hiện ngay. Tuy nhiên, bạn nên điểm qua một số yêu cầu sau trước khi bắt đầu nhé:

  • Lên sẵn kịch bản, lời thoại, người quay và cách hậu kỳ video.
  • Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ: điện thoại, trang phục, vật dụng,…
  • Chọn những địa điểm phù hợp với kịch bản, lời thoại, âm thanh,… và sử dụng ngôn ngữ cơ thể phù hợp.

Lời kết

KENTSEA đã giới thiệu cụ thể cho bạn về content DIY Tik Tok là gì qua bài viết ở trên. Ngoài ra, nếu bạn muốn nắm bắt sâu hơn về nền tảng mạng xã hội này, hãy đọc thêm cách bài viết trên KENTSEA để biết thêm nhiều kiến thức mới hay hơn nhé.

Thông tin liên hệ:

  • Email: vip@kentsea.com
  • Phone: (+84) 934 361 140

 

Facebook
Pinterest
Twitter
LinkedIn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *