KENTSEA

GIẢI ĐÁP: Content DIY TikTok là gì – Hướng dẫn chi tiết giúp video dễ viral hơn trong năm 2022

TikTok đang là nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay, vì nhờ vào việc cho phép người dùng dễ dàng sáng tạo cũng như chia sẻ nội dung trên nền tảng này. Vậy content DIY TikTok là gì mà lại được nhiều người dùng ưa chuộng?

Bài viết hôm nay KENTSEA xin chia sẻ cho các bạn content DIY là gì và hướng dẫn chi tiết giúp video dễ lên xu hướng nhất hiện nay nhé!

DIY được hiểu như thế nào?

DIY được viết tắt của từ do-it-yourself (tiếng việt được hiểu là tự mình làm lấy). Cụm động từ này chỉ hoạt động tự thiết kế hay tạo ra những vật dụng mới mẻ ngay tại nơi ở của mình, thay vì thuê người khác làm với chi phí cao.

Content DIY TIkTok là gì

DIY được phổ biến cũng như nhiều người ưa chuộng vì nó khá tiết kiệm chi phí, tạo ra được vật dụng thay thế của riêng bạn khi không thể tìm mua một sản phẩm nhất định trên thị trường.

Điều đặc biệt ở DIY là việc áp dụng phương pháp này sẽ giúp người dùng tự chế tạo được mọi loại vật dụng theo sở thích cá nhân, bởi lẽ đó cũng giúp phần phát triển sự sáng tạo của mình

Content DIY TikTok là gì?

Content DIY TikTok là gì? Hiểu như thế nào mới đúng? Cùng KENTSEA đọc tiếp nội dung bên dưới để có cái nhìn rõ hơn về Content TikTok DIY là gì nhé:

Content DIY là content có nội dung chính là chia sẻ típ&mẹo vặt chăm sóc thú cưng, cách chỉnh sửa ảnh, hướng dẫn cách nấu một món ăn hay cách làm một món đồ nào đó,… Và còn nhiều content DIY khác nữa.

content DIY TikTok là gì

Content DIY TikTok là gì? Điểm cộng của dạng content DIY này là cực kì dễ làm, chỉ cần đúng sở thích và có niềm đam mê, nhiệt huyết để quay quá trình mà vẫn thể hiện được sự sáng tạo cho người xem. Người xem sẽ dễ dàng thấy ngay được quá trình bạn làm trong thời gian ngắn.

Còn đối với điểm trừ của content DIY này là khá tốn kém về mặt thời gian. Cụ thể là về cách nấu ăn, thì bạn khá tốn thời gian để thực hiện và quay cả quá trình từ lúc chuẩn bị cho đến ra thành phẩm.

Một trong những Tiktoker điển hình cho loại content DIY ở Việt Nam là: @phuongvy_1105, @hosiphan, @chau_muoi, @genjadao,..

Hướng dẫn chi tiết giúp content DIY trên TikTok dễ viral hơn

Tạo độ tin cậy cho kênh TikTok

Đây là một trong những cách để video tiktok viral mà nhất định bạn phải làm. Đó là trong 3 ngày đầu đó chúng ta nên dành thời gian để tạo độ tin cậy cho kênh TikTok của bạn.

Bằng cách hãy cập nhật đầy đủ các thông tin cho kênh của mình như một người dùng thực. Các thông tin cần cập nhật bao gồm như: Ảnh đại diện, ID, tên hiển thị và tiểu sử mình. Sau 3 ngày đó bạn hãy đăng video đầu tiên lên TikTok

Sử dụng Hashtag

content DIY TikTok là gì

Một cách đăng video TikTok dễ tạo nên xu hướng mà bạn phải biết là mỗi video sẽ có phần mô tả đi kèm giúp bạn viết đoạn mô tả ngắn về nội dung video của bạn. Ngoài ra bạn nên dùng thêm một số hashtag trend hiện nay nhưng phải đảm bảo liên quan cho nội dung video của mình nhé!

Khung giờ vàng giúp video dễ lên xu hướng

Khung giờ vàng giúp video dễ lên xu hướng là KENTSEA đã tìm hiểu cụ thể như sau:

Từ 6h – 9h sáng: Vì khung giờ này mọi người mới bắt đầu thức dậy và lướt TikTok xem tin tức.

Từ 11h30 – 13h30 trưa: Khung giờ này là mọi người nghỉ trưa và xem TikTok để giải trí.

Từ 18h – 20h chiều: Cũng giống như khung giờ trưa, người dùng TikTok sẽ lướt TikTok để thư giãn sau ngày dài làm việc hay học tập mệt mỏi.

Từ 22h – 24h khuya: Thời điểm cho những bạn cú đêm.

Đăng ít nhất một lần mỗi ngày

Với những tài khoản đã có lượng follower nhất định thì họ thường đăng những video nhiều lần mỗi ngày. Cách đăng video TikTok lên trend thì bạn nên đăng tải ít nhất một video mới mỗi ngày để thỏa mãn người theo dõi của bạn. Nhưng phải lưu ý bạn nên đảm bảo những video đó liên quan đến nội dung kênh của mình nhé!

Lời kết

Qua bài viết trên bạn cũng đã hiểu được phần nào về content DIY TikTok là gì rồi nhé. Chúc các bạn sẽ thành công nhờ content DIY trên TikTok. Nếu còn những câu hỏi mà chưa tìm được lời giải đáp ưng ý thì hãy liên hệ với KENTSEA thông qua:

  • Email: vip@kentsea.com
  • Phone: (+84) 934 361 140

 

Facebook
Pinterest
Twitter
LinkedIn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *