KENTSEA

Live Trên TikTok Có Kiếm Tiền Được Không?

content chuyên gia trên Tiktok là gì

TikTok là nền tảng mạng xã hội đã và đang rất phổ biến ở giới trẻ hiện nay. Do đó, việc kiếm tiền trên TikTok là chủ đề thu hút rất nhiều người dùng quan tâm. Vậy, live trên TikTok có kiếm tiền được không? Kentsea sẽ giải đáp cụ thể câu hỏi này qua bài biết sau đây.

Live trên TikTok có kiếm tiền được không?

Live trên TikTok có kiếm tiền được không

Hoàn toàn là có. Ngoài việc đăng các video ngắn thu hút lượt xem từ người dùng, bạn còn có thể kiếm thêm thu nhập từ việc live trên TikTok.

TikTok là nền tảng mạng xã hội không chỉ giúp giải trí cho người dùng mà còn là cơ hội lớn mang lại thu nhập cho bạn nếu biết cách tận dụng chúng một cách đúng đắn.

Thật không khó khi lướt TikTok mỗi ngày, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những video có hàng triệu lượt xem, lượt đánh giá, chia sẻ. Vì thế, việc live trên TikTok cũng là một trong những xu thế kiếm tiền mà nhiều người hay truyền tai nhau để gia tăng thu nhập trực tuyến.

Tuy nhiên, cách kiếm tiền này còn phụ thuộc vào nội dung bạn cung cấp trong buổi live đó và mức độ yêu mến của khách hàng đối với kênh của bạn.

Cách kiếm tiền khi live TikTok: nhận donate từ khán giả

Live trên TikTok có kiếm tiền được không 2

Như đã giới thiệu ở trên, việc live trực tiếp trên TikTok là một trong những cách giúp bạn kiếm được thu nhập từ trên mạng xã hội này nếu bạn đã sở hữu số lượng theo dõi lớn từ người dùng.

Bên cạnh đó, TikTok còn hỗ trợ người dùng có thể mua xu trên ứng dụng này bằng tiền thật. Điều này đồng nghĩa với việc, người dùng đang ủng hộ cho bạn khi Livestream thông qua tiền ảo (xu).

Sau buổi live đó, TikTok chuyển trả đến cho người live 80% số tiền ảo này và sẽ tự quy đổi sang thành tiền đô.

Tới đây, chắc bạn sẽ cảm thấy khá rắc rối và không bình thường để nhận được số tiền này. Tuy nhiên, phương thức kiếm tiền trực tuyến này đã mang lại một nguồn thu nhập lớn cho những ai có sự ảnh hưởng lớn trên TikTok.

Live trên TikTok có kiếm tiền được không 3

Ngoài ra, khi người dùng donate trên TikTok, người dùng sẽ lựa chọn một trong 6 mức “quyên góp” sau để ủng hộ cho bạn khi live:

  • 65 xu tương được với 22.000 đồng
  • 330 xu tương được với 109.000 đồng
  • 660 xu tương được với 219.000 đồng
  • 991 xu tương được với 329.000 đồng
  • 3303 xu tương được với 1.099.000 đồng
  • 6604 xu tương được với 2.199.000 đồng

Ngoài việc có thể donate bằng xu, bạn còn có thể sử dụng “quà tặng” có trị giá từ 1 xu đến 6000 xu để quyên góp cho người live.

Những câu hỏi thường gặp khi bạn có ý định livestream trên TikTok

Video sau khi live có tự động lưu lại trong tài khoản không?

Hiện tại, nền tảng mạng xã hội TikTok chưa hỗ trợ cho bạn lưu lại những video đã được livestream. Do đó, người dùng không thể phát lại video đã live của bạn. Và video sẽ biến mất ngay sao khi bạn kết thúc phát sóng trực tiếp.

Thời gian nào là tốt nhất để live trên TikTok?

Thời gian tốt nhất để bạn live trên TikTok chính là thời điểm những người theo dõi bạn hoạt động nhiều nhất trên TikTok.

Tùy theo lĩnh vực mà bạn hướng tới sẽ có một thời gian cụ thể. Và bạn có thể sử dụng công cụ kiểm tra phân tích trên TikTok để có thể xác định một cách chuẩn xác nhất.

Làm sao để gia tăng số lượng người xem lần sau trong khi đang ở lượt livestream hiện tại?

Như bạn đã biết, sau khi kết thúc buổi live, video của bạn sẽ không được lưu lại. Do đó, trước khi kết thúc buổi phát sóng trực tiếp, bạn hãy kêu gọi người xem chủ động theo dõi kênh TikTok của bản thân để thúc đẩy lượt xem cho lần live kế tiếp.

Ngoài ra, bạn có thể giới thiệu sơ lược về nội dung của buổi live kế tiếp, kích thích sự tò mò của người xem cũng như khuyến khích họ chia sẻ hồ sơ của bạn rộng rãi hơn. Từ đó, buổi live kế tiếp của bạn sẽ gia tăng số lượng người xem cũng như theo dõi.

Những quy định nào bạn cần tuân theo khi live trên TikTok?

TikTok hầu như không có quy định cụ thể nào cho bạn khi live trên nền tảng mạng xã hội của họ. Tuy nhiên, để thu hút và tạo cảm tình với khán giả bạn nên:

  • Gửi lời cảm ơn đến những ai đã tặng quà cho bạn
  • Không nên kêu gọi người xem chia sẻ buổi live của bạn quá nhiều lần
  • Luôn cung cấp nội dung giá trị cho người xem của bạn

Lời kết

KOLSME đã giải đáp cụ thể về câu hỏi live trên TikTok có kiếm tiền được không ở bài viết trên. Hy vọng bạn sẽ có thể thực hiện được buổi live và đạt được nhiều thành công từ đó. Nếu bạn có thắc mắc hay mong muốn gì, hãy liên hệ với KOLSME nhé.

Email: vip@kentsea.com

Phone : (+84) 934 361 140

Facebook
Pinterest
Twitter
LinkedIn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *