KENTSEA

Nguồn gốc của tiktok là gì?

nguồn gốc tiktok

Dần dần các trang mạng lớn sẽ bị lãng quên như musically, vina… Vì trong những năm gần đây mạng xã hội tiktok đang có xu hướng tăng mạnh mẽ, ứng dụng đạt số lượng khủng lượt tải về. Nhiều người sử dụng nhưng chưa rõ về tiktok bắt nguồn từ đâu? Hãy cùng Kolsme tìm hiểu bài viết bên dưới nhé!

Tiktok là gì?

 nguồn gốc tiktok
Nguồn gốc và trào lưu của tiktok

Tiktok là nền tảng và là ứng dụng để sáng tạo các video đẹp mắt, được biết tiktok là một app của Trung Quốc. Khi nói về phần mềm tiktok Trung Quốc nó chỉ bắt đầu là một ứng dụng nhỏ, ngày càng phát triển dần lan truyền mạnh mẽ khắp đất nước. Hiện nay, titkok đạt số lượng thứ hút người dùng 150 triệu và 500 triệu người dùng trong vòng 1 tháng. Không chỉ vậy về cách thức hoạt động đơn giản, bạn chỉ đăng video dài trong 15 giây hoặc hơn chỉ cần chèn nhạc và ghép các câu chuyện hấp dẫn hơn. Khi hoàn thành video bạn đăng trực tiếp điện thoại của mình.

Nguồn gốc và nhà sáng lập của tiktok là ai?

Người sáng lập đầu tiên về tiktok là Trương Nhất Minh vào năm 2016, sau đó tiktok nhanh chóng trở thành một nền tảng của Châu Á, cũng là ứng dụng luôn phát triển nhanh nhất.Nhờ đâu mà tiktok được nổi hơn các ứng dụng khác.Về tính năng quay video không hề mới mẻ ngoài ra có musically và Vine cũng có thể làm được. 

Cái độc đáo ở tiktok là các tính năng quay video còn có thể chỉnh sửa video cho độc đáo hơn. Kho tàng âm nhạc khổng lồ, giao diện tiktok khá đơn giản và dễ sử dụng không quá cầu kỳ. Trong những năm gần đây tiktok phát triển được xem là mảnh đất màu mỡ cho những ai muốn quảng cáo, xây dựng thương hiệu cho cá nhân. Có rất nhiều nhãn hàng xuất hiện trên tiktok nhờ truyền thông tốt hơn nên thương hiệu ngày càng đi lên nhờ.

Ưu điểm và nhược điểm

nguồn gốc tiktok
Tiktok bắt nguồn từ đâu

Các ứng dụng khác cũng có ưu điểm và nhược điểm không ngoại lệ chỉ tiktok. Nói về ưu điểm tiktok cho người dùng trải nghiệm ứng dụng giải trí với công nghệ trí tuệ nhân tạo Al, các thao tác sử dụng đơn giản mà còn giúp cho người dùng kiếm tiền đơn giản. Hoặc phát triển bản thân xây dựng hình ảnh khắp mọi nơi đều biết.

Nói về nhược điểm ngoài những cái tốt ra cũng có những cái xấu, vì tiktok không có phần kiểm duyệt khi đăng video còn xảy ra những video bạo lực, nhạy cảm làm ảnh hưởng trẻ con. Nguy cơ làm rò rỉ thông tin người dùng khá lớn, không chỉ vậy tiktok nhiều quá gây nghiện bỏ ra hàng giờ để lướt sẽ làm ảnh hưởng đến cuộc sống bạn khá nhiều. Nếu làm việc trong môi trường tiktok những thông tin cá nhân không nên cung cấp nhiều.

Nguồn gốc của tiktok

Khi nói về tiktok thì có hai cái tên để chúng ta gọi. Tên tiếng Trung” Douyin” nếu dịch ra nghĩa tiếng việt là âm thanh rung động. Tuy nhiên cái tên Douyin hơi thuần nội địa chỉ ra mắt ở quốc tế. Sau một thời gian được đổi thành một cái tên khác nghe tây hơn đó chính là” Tiktok”. Song song đó không có nguồn gốc chính xác về tiktok, nó là đại diện cho các video ngắn, hấp dẫn trên titkok.

Về logo trong giống hình một nốt nhạc, nhưng thực chất chữ ” d” tên tham chiếu của tiếng Trung bắt đầu là” Douyin “. Câu chuyện về nguồn gốc tiktok nó trở nên phổ biến rất nhiều người. Các truyền thông mạng xã hội như: Facebook, instagram cũng cố gắng tạo nên như vậy, nhưng không tạo được sự thành công và thu hút nhiều như tiktok.

 nguồn gốc tiktok
Quá trình hình thành nguồn gốc tiktok

Lời kết 

Bài viết bên trên là toàn bộ những thông tin về nguồn gốc tiktok. Giúp bạn giải đáp thắc mắc và bổ sung thông tin bổ ích khi cần thiết nhé.

Email: dng.huah@gmail.com

Phone : (+84) 399 898 820

Facebook
Pinterest
Twitter
LinkedIn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *