KENTSEA

Những điều chưa biết về tiktok là gì

sự thật về tiktok

Dạo gần đây mạng xã hội tiktok đang nhận được sự nổi trội trong một thời gian rất ngắn khiến tất cả công chúng phải phủ nhận. Cho đến thời điểm hiện số lượng người dùng và tải về khổng lồ. Vậy làm sao để biết những sự thật bạn chưa biết về tiktok là gì? Hãy cùng KENTSEA tìm hiểu bài viết sau đây nhé!

Tiktok là gì?

 sự thật về tiktok
Những thông tin cần phải biết về sự thật tiktok ra sao

Tiktok là một nền tảng xây dựng lên các video âm nhạc, nó không đăng như status được đăng lên bằng những video nhạc dài từ 15 giây đang nhận được sự chú ý người người dùng.

Những sự thật chưa biết về ứng dụng này 

Nguồn gốc bắt đầu tại Trung Quốc

Ngược lại đối với Facebook, instagram, YouTube  vô vàng đối thủ khác. Tiktok không bắt đầu từ Mỹ. Đến năm 2016 titkok bắt đầu tại Trung Quốc được cái tên vô cùng xa lạ Douyin, nhưng sau đó mới được đổi thành tiktok. Sau đó nước Mỹ cũng cố gắng gắn chặt để mạng xã hội phát triển toàn cầu, việc gắn chặt này quá muộn.

Số lượng người dùng trên thế giới

Theo các nhà nghiên cứu thì tiktok có số lượng người dùng 800 triệu, số lượng này đã vượt khủng so với các ứng dụng khác. 

Sự thật về tiktok
Vì sao nhiều người nghiện tiktok

Số lượng người app google play và app store 

Theo nhận được sự báo cáo hơn 1,5 tỷ người tải app này để sử dụng. Cột mốc con số này không phải app nào cũng có thể đạt được. Được biết tiktok đạt được con số khủng chỉ một thời gian ngắn.

Công ty startup có giá trị toàn cầu

Người đứng chủ sau tiktok là một công ty tư nhân Bytedance. Bytedance thành lập tại Trung Quốc nhưng có giá trị đắt hơn là startup có mức định giá khủng hơn 7,5 tỷ USD. 

Số lượng người dùng tại Mỹ

Phần mềm được ứng dụng tại Trung Quốc và sau đó chia đều cho các nước Châu Á. Mỹ đạt số lượng người dùng hơn 30 triệu. Đây là con số đạt bên ngoài Châu Á cũng đánh giá vượt bậc so với các nước khác.

Tiktok tập trung vào những gen Z không phát triển cho trẻ con

Hiện nay đang tiếp cận tất cả mọi người trên khắp đất nước, nhưng đặt biệt vẫn tập vào nhóm giới trẻ nhiều hơn. So với nhiều nền tảng xã hội khác tiktok là số lượng người tập trung vào nhiều nhất. Đạt 70% số lượng người dùng độ tuổi 16-24 tuổi, 30% còn lại là trên 25 tuổi. Phần lớn nhiều người tập trung vào mảng tính chất giải trí, sau những giờ làm việc mệt nhọc. Nó rất đa dạng không chỉ chứa video mà còn có cả âm nhạc, vô vàng nhiều chức năng chưa thể khám phá hết.

Tần suất sử dụng mỗi ngày 

Phần lớn tần suất sử dụng mỗi ngày về phía người lớn là 50 phút. Cho thấy tiktok là một ứng dụng dễ gây nghiện, có những người chỉ biết cấm vào lướt. 

Những trải nghiệm cho người dùng

Sự thật  cho bạn trải nghiệm đặc biệt khi dùng tiktok cho thấy cuộc sống xung quanh dễ chịu, dần nhiều người họ chuyển sang chơi để có cái nhìn chân thật hơn. Phần lớn KOL của tiktok nằm trong giới tuổi teen, ngoài ra tạo cho cơ hội bản thân thể hiện làm những video bạn yêu thích, độc đáo đến người xem. 

Nội dung tiktok mang tính cá nhân hoá

Tuy nhiên tiktok mang tính toàn cầu, yếu tố quan trọng cho thấy là phương thức phát triển từng khu vực. So với các nền tảng khác nội dung video mang cho ta cầm cao vượt trội hơn, bất kỳ ai không có kiến thức đều cũng thể tạo ra những video hấp dẫn mà bản thân bạn thích. Không cần hỗ trợ bất kỳ công nghệ cao nào khác.

 sự thật về tiktok
Những sự thật cần phải nắm về tiktok

Kết luận

Bài viết trên là toàn bộ những thông tin về những sự thật mà bạn chưa biết về tiktok. Hy vọng những thông tin trên đem lại những điều bổ ích cho riêng bạn nhé.

Email: vip@kentsea.com
Phone: (+84) 934 361 140
Facebook
Pinterest
Twitter
LinkedIn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *