KENTSEA

Những Idols đã kiếm được hàng triệu $ nhờ live TikTok như thế nào chi tiết trong năm 2022?

Những idols đã kiếm được hàng trăm triệu $ nhờ live TikTok như thế nào

Điều kiện để Livestream trên nền tảng TikTok là gì? Những idols đã kiếm được hàng trăm triệu $ nhờ live TikTok như thế nào? Cùng theo dõi ngay bài viết bên dưới của KENTSEA để tìm hiểu chi tiết về Livestream TikTok hiệu quả và nhanh nhất. 

Đôi nét về TikTok live

TikTok Live có thể hiểu một cách đơn giả là tính năng cho phép người dùng có thể phát trực tiếp để tương tác có thể để trò chuyện hay giới thiệu sản phẩm đến với người xem.

Những idols đã kiếm được hàng trăm triệu $ nhờ live TikTok như thế nào

Mặc dù tính năng Livestream của TikTok “sinh sau đẻ muộn” ở năm 2019 nhưng lại được người dùng ở nền tảng mạng xã hội này yêu thích và sử dụng phổ biến đặc biệt với mục đích bán hàng và tiếp thị liên kết. 

Những điều kiện cần lưu ý để được livestream trên TikTok

Với nền tảng TikTok Live, thì họ có yêu cầu khá nghiêm ngặt về điều kiện Livestream. Không phải tài khoản cá nhân hay doanh nghiệp nào cũng có thể Livestream trên TikTok dễ dàng mà cần tùy thuộc vào điều kiện TiKTok đặt ra ở từng khu vực mà các bạn sinh sống. Cụ thể có thể điểm qua một vài điểm bên dưới: 

  • Đối với người dùng TikTok tại thị trường Việt Nam: Tài khoản cần có trên 1000 người theo dõi. Đồng thời công dân cần điều kiện từ 16 tuổi trở lên và từ 18 tuổi có thể mở rộng tính năng nhận quà tặng ảo từ người xem khác. 
  • Đối với người dùng TikTok tại thị trường Trung Quốc: Tài khoản không quy định độ tuổi tham gia TikTok Live nhưng tài khoản cần đạt 10.000 người theo dõi trở lên.
  • Đối với người dùng TikTok tại thị trường Châu Âu: Tài khoản TikTok cần phải trên 1000 người theo dõi và không giới hạn độ tuổi tham gia. 

Vì vậy, nên khi gặp trường hợp tài khoản TikTok của bạn không được Livestream thì hãy xác định một trong ba điều kiện trên đây đã đáp ứng chưa nhé. 

Những Idols đã kiếm được hàng triệu $ nhờ live TikTok như thế nào?

Lên kịch bản trước mỗi lần livestream

Những Idols đã kiếm được hàng triệu $ nhờ live TikTok như thế nào? Thì đây là một trong những cách cơ bản mà bạn nên biết đến, đó là lên kịch bản trước mỗi buổi livestreams. Vậy thì hãy xây dựng kịch bản livestream càng chi tiết và có nội dung càng thu hút càng tốt. 

Khung giờ vàng để livestream

Những Idols TikTok kiếm được hàng triệu $ nhờ live như thế nào, thì bạn không thể bỏ qua yếu tố này, vì khung giờ livestream sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng và mắt xem mỗi buổi live. Tùy thuộc tệp khách hàng tiềm năng của bạn mà khung giờ livestream có thể khác nhau giữa các mặt hàng. 

Những idols đã kiếm được hàng trăm triệu $ nhờ live TikTok như thế nào

KENTSEA gợi ý khung giờ vàng livestream phổ biến trên nền tảng TikTok là: 11h-13h trưa và 8h-11h tối 

Những Idols đã kiếm được hàng triệu $ nhờ live TikTok như thế nào – Chọn người live cùng

Nhiều bạn sẽ tự livestream để chủ động tương tác và giới thiệu sản phẩm. Tuy nhiên, đối với các bạn kinh doanh mặt hàng thời trang, thì bạn có thể mời người mẫu hay các KOLs, thì sẽ thấy hiệu quả tương tác đang kinh ngạc. Khả năng tương tác và dẫn dắt người xem cũng là yếu tố khá quan trọng khi bán hàng theo hình thức này. 

Chuẩn bị bối cảnh và dụng cụ cần thiết

Một yếu tố không kém phần quan trọng của những Idols đã kiếm được hàng triệu $ nhờ live TikTok như thế nào đó là bối cảnh, không gian diễn ra buổi livestream. Nên sắp xếp đồ trang trí thật đơn giản, không có quá nhiều đồ vật gây rối mắt và khiến khách hàng không chú tâm vào sản phẩm.

Những công cụ cần thiết cho một buổi live trên TikTok bao gồm: điện thoại, máy ảnh, laptop, máy in đơn, đèn livestream,… phải luôn được chuẩn bị và sẵn sàng trước khi bắt đầu. 

Chuẩn bị sản phẩm mỗi buổi live

Chuẩn bị danh sách các sản phẩm trước những buổi live sẽ giúp bạn quản lý hàng hóa và lên đơn tốt hơn. Kiểm soát chặt chẽ về mặt hàng, số lượng hay sản phẩm tồn kho giúp bạn xây dựng chương trình cũng như đẩy mạnh bán hàng cho các sản phẩm một cách hợp lý.

Những idols đã kiếm được hàng trăm triệu $ nhờ live TikTok như thế nào

Bên cạnh đó cần chú ý những sản phẩm được cho phép bán trên TikTok Shop và những sản phẩm bị hạn chế thậm chí là cấm bán để chuẩn bị phù hợp, nhằm tránh trường hợp bị khóa live dài hạn nhé.

Đo lường hiệu quả

Các bạn có thể đo lường hiệu quả livestream TikTok trong phần báo cáo doanh thu tích hợp trên phần mềm quản lý bán hàng khác để xem doanh thu cụ thể, mặt hàng nào bán được nhiều nhất hay tồn kho là bao nhiêu. Từ đó sẽ giúp bạn có thể nghiên cứu lựa chọn đẩy mạnh sản phẩm trong những buổi live tiếp theo. 

Lời kết

Qua bài viết trên bạn cũng đã hiểu được phần nào về cách những idols đã kiếm được hàng triệu $ nhờ live TikTok như thế nào rồi đấy nhé. Chúc các bạn sẽ thành công, tăng đơn hiệu quả trong tương lai. Nếu còn thắc mắc gì mà chưa tìm được lời giải đáp thì hãy liên hệ với KENTSEA thông qua:

  • Email: vip@kentsea.com
  • Phone: (+84) 934 361 140
Facebook
Pinterest
Twitter
LinkedIn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *