KENTSEA

Tại sao bạn nên dùng TikTok live thay vì các nền tảng live khác trong năm 2022

Ở bài viết hôm nay, KENTSEA sẽ cung cấp thêm cho bạn một vài thông tin tại sao bạn nên dùng TikTok live thay vì các nền tảng khác ở thời điểm hiện nay. Điều đó phần nào sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nền tảng mà mình sẽ lựa chọn trong tương lai để cho phù hợp với sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp mình. 

TikTok live được biết đến như thế nào?

Bạn có thể nôm na một cách đơn giản là TikTok Live sở hữu cho mình tính năng cho phép người dùng có thể phát trực tiếp. Từ đó, giúp dễ dàng có thể tương tác và trò chuyện hay giới thiệu sản phẩm đến với người xem.

 tại sao bạn dùng TikTok live thay vì các nền tảng khác

Bên cạnh đó, cũng nhiều người biết rằng tính năng Livestream của TikTok “sinh sau đẻ muộn” ở năm 2019. Nhưng lại được người dùng ở mạng xã hội TikTok khá yêu thích và sử dụng phổ biến. Đặc biệt hơn thế là sử dụng với mục đích bán hàng và tiếp thị liên kết. 

Nền tảng live đôi với các trang mạng xã hội khác

Tại sao bạn nên dùng TikTok live thay vì các nền tảng live khác, thì nội dung ở bên dưới sẽ giúp bạn giải đáp phần nào của câu hỏi trên.

Dù tuổi đời cách xa nhau so với các nền tảng mạng xã hội khác, vì TikTok chỉ mới ra đời được hơn 5 năm, nhưng với bản chất gần giống nhau thì KENTSEA tạm chia cả các trang mạng xã hội này thành hai giai đoạn, cụ thể là:

Ban đầu các nền tảng mạng xã hội sẽ tập trung thu hút người dùng. Sau đó sẽ là khai thác kinh tế từ người dùng.

 

Bài viết hôm nay KENTSEA sẽ hướng dẫn cách tạo video bắt trend trên TikTok đơn giản và dễ dàng lên xu hướng nhất nhé

Đối với các nền tảng mạng xã hội (MXH) ở thời điểm sơ khai, bên cạnh những tính năng cơ bản như: phục vụ giải trí, giao tiếp,… thì việc bán hàng khá là dễ dàng, bởi vì chính sách dễ dãi thu hút người dùng. Tuy nhiên mãi đến giai đoạn sau khi mà tường cá nhân, nhóm, cho đến fanpage.

Nhiều người đều trở thành seller, thì dẫn đến các trang MXH buộc phải “Bóp tương tác” trên Live để bảo vệ người dùng của họ. Các bạn có thể dễ dàng nhận thấy các livestreams bán hàng thì chúng ta cũng chẳng ưa.

Ở các trang MXH khác đều cái cực hay, đó là sự “tụ họp” nhiều người cho bạn trao giá trị – nói dễ hiểu hơn đó lực lượng khách hàng tiềm năng mà chúng ta mong muốn hướng tới. Tới thời điểm các bạn trao giá trị đủ nhiều cho mọi người biết đến bạn rồi, chúng mình gọi đây là có chút “thương hiệu cá nhân”. Lúc này, bạn đã có tiềm lực kinh tế, thì bạn chỉ cần kết hợp Live và chạy quảng cáo nữa thì “số Z”.

Tại sao bạn nên dùng TikTok live thay vì các nền tảng live khác trong năm 2022?

Để trả lời câu hỏi tại sao bạn nên dùng TikTok live thay vì các nền tảng live khác thì mình cũng tìm hiểu sơ qua về các thông tin của TikTok ngay nội dung bên dưới nhé:

Các nghiên cứu về người các trang MXH hiện nay thì độ tuổi sử dụng nền tảng TikTok tăng dần. Hiện tại, với thị trường người dùng MXH TikTok tại Việt Nam là nhóm đối tượng từ 18 – 35 tuổi chiếm hơn 70% còn tăng hơn thế nữa. Đây là đối tượng vô cùng tiềm năng vì có khả năng kinh tế và rành công nghệ để thực hiện việc mua hàng qua mạng.

TikTok tận dụng nguồn lực sáng tạo từ giới trẻ rất tốt, thậm chí TikTok còn vượt mặt cả anh lớn Facebook để trở thành MXH phổ biến nhất thế giới trong những năm vừa qua.

 tại sao bạn dùng TikTok live thay vì các nền tảng khác

Tại sao bạn nên dùng TikTok live thay vì các nền tảng live khác? Vì việc người dùng MXH TikTok có thể kiếm tiền qua Livestream một cách dễ dàng như: nhận donate, nhận booking, tiền affiliate. Đặc biệt hơn thế là có thể bán các sản phẩm qua đường link bio. Và hơn thế nữa mà MXH TikTok sở hữu là việc hút traffic về tường cá nhân.

Hay các trang MXH Facebook, Zalo, Instagram và các sàn thương mại điện tử. Chính những điểm nổi bật đó đã khiến chúng ta có thêm niềm tin về tiềm năng của nền tảng này nữa rồi.

Bên cạnh đó, ở thời điểm hiện nay TikTok đã cập nhật giỏ hàng trên các tài khoản người dùng sẽ cho phép họ bán hàng trực tiếp lên đó. Cũng như ở thời điểm này những nhà doanh nghiệp, chủ shop. Những người chỉ thuần bán trên các nền tảng MXH khác sẽ mất một lợi thế cạnh tranh không nhỏ. Nhất là mỗi video trên MXH TikTok khi làm đúng cách có thể tiếp cận từ hàng chục ngàn đến hàng triệu người.

Lời Kết

Qua bài viết trên bạn cũng đã giải đáp được phần nào về câu hỏi tại sao bạn nên dùng TikTok live thay vì các nền tảng live khác rồi nhé. Chúc các bạn sẽ thành công và tăng tương tác hiệu quả trong tương lai. Nếu còn băn khoăn nào mà chưa tìm được lời giải đáp ưng ý thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé.

  • Email: vip@kentsea.com
  • Phone: (+84) 934 361 140

 

Facebook
Pinterest
Twitter
LinkedIn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *