KENTSEA

Thống Kê Người Dùng Tik Tok Tại Việt Nam

Thống kê người dùng TikTok tại Việt Nam

Xã hội ngày một hiện đại, nổi bật là sự ra đời và phát triển ngày một rộng rãi của mạng xã hội và Tik Tok là một trong số đó. Những con số thống kê sau đây KENTSEA sẽ cho ta một cái nhìn rõ nét nhất về Tik Tok tại Việt Nam.

1. Lượng người dùng Tik Tok

Tik Tok có gần 13 triệu tài khoản đang hoạt động hàng tháng tại Việt Nam. Điều này khiến Việt Nam là quốc gia có số lượng người dùng Tik Tok cao nhất Đông Nam Á. Theo thống kê cuối tháng 3 năm 2020, có 13 triệu người Việt sử dụng. Tập trung chủ yếu ở độ tuổi học sinh, sinh viên từ 12-24 tuổi. Trung bình mỗi người dành 28 phút/ngày để truy cập Tik Tok. Ứng dụng Tik Tok đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của nhiều bạn trẻ, đặc biệt là ở lứa tuổi học sinh, nhưng vẫn chưa hấp dẫn được người lớn tuổi.

Lượt tải của ứng dụng TikTok tại Việt Nam

2. Thời lượng sử dụng đối với người dùng Android

Tik Tok ước tính người dùng Việt Nam dành trung bình 28 phút mỗi ngày trên Tik Tok, tuy nhiên các công ty nghiên cứu truyền thông độc lập như Kantar hay Nielsen chưa xác nhận số lượng khán giả này. Tik Tok thống kê giờ hoạt động chính đối với người dùng Việt Nam là 6 đến 8 giờ tối vào thứ Sáu và thứ Bảy.

Điều này giúp Tik Tok vươn lên vị trí thứ 4 trong số những ứng dụng truyền thông xã hội, chỉ đứng sau Facebook, WhatsApp và Instagram về thời gian tích lũy sử dụng ứng dụng.

Thời gian người Việt dành cho TikTok 2 năm gần đây

Tik Tok hiện nay đã phủ sóng trên nhiều quốc gia như Singapore, Thái Lan, Indonesia, Malaysia và Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam. Đặc biệt chỉ sau một năm, Việt Nam đã trở thành thị trường tăng trưởng người dùng nhanh nhất ở Đông Nam Á.

3. Tik Tok là ứng dụng đứng thứ hai về chi tiêu người dùng

Dữ liệu do App Annie thu thập từ các cửa hàng iOS và Google Play, cho thấy Tik Tok chỉ xếp sau Tinder khi nói đến số tiền người dùng chi tiêu. Điều này khẳng địng Tik Tok có sức hút hơn cả YouTube, Disney +, Tencent Video và Netflix.

Tiềm năng của Tik Tok trên thị trường quảng cáo toàn cầu đang ngày một phát triển nhanh chóng. Theo danh sách “Tốt nhất năm 2018” của Google, Tik Tok là ứng dụng mạng xã hội duy nhất có tên trong Giải thưởng Ứng dụng của Người dùng của năm, trong khi Facebook, Instagram hay Youtube đã bị loại khỏi danh sách.

4. Khảo sát mức chi tiêu cho các ứng dụng trên di động

63% quảng cáo Tik Tok có CTR cao nhất khi thông điệp được xuất hiện trước

Ba giây đầu tiên của video là hết sức quan trọng. Nghiên cứu của Tik Tok phát hiện hơn 63% quảng cáo giới thiệu sản phẩm hoặc thông điệp trong 3 giây đầu tiên được click nhiều nhất.

Các video Tik Tok được quay theo chiều dọc có tỷ lệ lướt xem cao hơn 25%

Cụ thể hơn, video dọc có tỷ lệ xem qua 6 giây cao hơn 25%. Sáu giây đó có thể tạo nên một bước tiến quan trọng, đặc biệt đối với một quảng cáo Tik Tok.

TokTok và những con số thống kê ở Việt Nam

33% quảng cáo hoạt động hàng đầu trên Tik Tok khi tạo nội dung tự nhiên

Dữ liệu thống kê Tik Tok tiết lộ rằng một trong ba quảng cáo có tỷ lệ lướt xem cao nhất khi một ai đó nói chuyện trực tiếp với khán giả. Điều này nhằm chú trọng đến việc các thương hiệu nên tạo nội dung mang tính tự nhiên.

Tại Việt Nam, nội dung được chú ý nhất trong năm – AFF Cup 2018, với sự tham gia của hơn 120.000 video được phát hành về sự kiện này, thu hút 54,8 triệu lượt xem.

Kết luận

Trên đây là những thống kê về sử dụng Tik Tok tại Việt Nam. Qua đó cho thấy, Việt Nam là một thị trường màu mỡ mà Tik Tok đã và đang hướng tới. Cuối lời cảm ơn bạn đọc đã theo dõi.

Thông tin liên hệ:

Email: vip@kentsea.com

Phone : (+84) 934 361 140

Facebook
Pinterest
Twitter
LinkedIn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *