KENTSEA

Thuật toán của Tik Tok giúp đưa các video của bạn lên xu hướng

Thuật toán của Tik Tok giúp đưa các video của bạn lên xu hướng

Bình thường mỗi người sử dụng thường sẽ dành trung bình 46’ trên TikTok mỗi ngày. Câu hỏi đặt ra đó là làm sao để bạn có thể tạo thu hút với người xem ngay từ giây đầu tiên? Nói cách khác, là làm sao để tạo ra video hot trend trên TikTok. Bài viết sau đây Kentsea sẽ chia sẻ cho mọi người về thuật toán của TikTok giúp đưa các video của bạn lên xu hướng nhanh chóng.

Tìm hiểu về thuật toán của Tik Tok
Tìm hiểu về thuật toán của Tik Tok

Tìm hiểu về thuật toán của Tik Tok

Rất dễ mọi người có thể làm theo người khác tạo ra các video và upload lên Tik Tok. Nếu muốn bứt phá thay đổi thực sự cho kênh Tik Tok của mình, bạn cần phải và hiểu rõ thuật toán của Tik Tok, nắm được cách thức hoạt động để giúp dễ dàng định hướng sáng tạo ra nội dung, cải thiện video lên “For You” (gợi ý video thích hợp với người sử dụng) và nhanh chóng đạt triệu view.

Cách thức hoạt động thuật toán của Tik Tok là việc Tik Tok đánh giá video được upload trên nền tảng này. Với từng video, dựa vào thuật toán, Tik Tok sẽ triển khai phân tích bằng công nghệ xử lý ngôn ngữ cùng công nghệ thị giác của máy tính. 

Sau khi trích xuất được nội dung, âm thanh trong clip của bạn đăng tải lên, TikTok lập tức nắm bắt thông tin của video đấy. Sau đó, clip của bạn sẽ được đưa tới 1 nhóm người dùng.

Hiểu đơn giản là khi clip của bạn được đăng lên hoàn tất, Tik Tok sẽ ngay lập tức gửi nó tới khoảng 100-500 tài khoản TikTok khác để đánh giá mức độ thu hút video của bạn với người dùng khác.

Tiếp tới, trong quá trình video của bạn tới với người dùng, Tik Tok sẽ đo mức độ trải nghiệm cũng như đánh giá video đấy  theo từng cấp độ dựa theo lượt tương tác:

  • Tỷ lệ xem lại ~ 10đ
  • Tỷ lệ hoàn thành ~ 8đ
  • Chia sẻ ~ 6đ
  • Nhận xét ~ 4đ
  • Lượt thích ~ 2đ

Khi này, thuật toán của Tik Tok sẽ chấm điểm content video để xếp hạng cho nó.

Bí quyết tối ưu thuật toán của Tik Tok giúp video đạt triệu view

Sau khi hiểu được thuật toán của Tik Tok cũng như cách thức hoạt động của nó bạn hãy áp dụng ngay cho tài khoản Tik Tok của mình. Việc đầu tư kỹ lưỡng mọi khâu sẽ giúp bạn thành công nhanh chóng. Bên cạnh đấy, dưới đây sẽ bật mí cho mọi người một vài mẹo giúp video Tik Tok của bạn dễ được đề xuất nhanh chóng và lên top thịnh hành.

Bí quyết tối ưu thuật toán của Tik Tok giúp video đạt triệu view
Bí quyết tối ưu thuật toán của Tik Tok giúp video đạt triệu view

Hãy tạo ra sự tò mò 

Hiện nay, người sử dụng đa phần rất lười đọc hay tìm hiểu mọi thứ. Vậy nên, bạn cần có đoạn đầu video phải thực sự thu hút, kích thích người khác quan tâm tới nội dung của bạn. Đây còn gọi là đoạn intro, thường chỉ kéo dài 5 tới 7 giây và bạn cần làm thật hấp dẫn, độc đáo để thu hút lượt người xem. 

Độ dài ngắn gọn 

Video Tik Tok bản thân đã khá ngắn, nhưng mọi người vẫn nên lưu ý tới thời lượng video của mình. Chỉ tầm khoảng 30’’ đổ về là được với các video ngắn tầm này cộng thêm điểm nhấn content sẽ giúp kích thích cho người dùng Tik Tok tăng tương tác. Đấy chính là phương pháp để bạn áp dụng thủ thuật Tik Tok trong quá trình tạo video của mình. Tới phần nội dung bạn làm dài thì hãy chia nó thành nhiều video tạo thành 1 series để mang lại hiệu quả thu hút cao hơn.

Bắt trend nhảy

Nhiều TikToker đã tạo nên thành công trong thời gian rất nhanh đều dựa vào yếu tố này. Không chỉ giúp lượt tương tác tăng mạnh mà số lượt follow Kênh cũng tăng đột biến trong thời gian ngắn.

Vậy là bài trên đã giúp bạn nắm rõ thủ thuật của Tik Tok và cách làm sao để tạo ra các siêu phẩm video rồi. Hãy cùng bắt tay vào làm ngay thôi nào!

Thông tin liên hệ :

Email: vip@kentsea.com

Phone : (+84) 934 361 140

Facebook
Pinterest
Twitter
LinkedIn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *