KENTSEA

Tik Tok liệu có phù hợp cho mọi lứa tuổi?

Tik Tok liệu có phù hợp cho mọi lứa tuổi?

Để thể hiện cam kết định hướng và bảo vệ trải nghiệm online an toàn cho người sử dụng, nhất là đối tượng thanh thiếu niên, TikTok cho biết, họ đang liên tục đầu tư vào những chính sách, công cụ và sản nhằm bảo đảm sự an toàn cho đối tượng người dùng trẻ tuổi. Vậy Tik Tok liệu có phù hợp cho mọi lứa tuổi? Cùng Kentsea tìm hiểu ngay bên dưới nhé!

Tik Tok liệu có phù hợp cho mọi lứa tuổi?
Tik Tok liệu có phù hợp cho mọi lứa tuổi?

Tik Tok tăng cường xác định tài khoản được đăng ký bởi người dùng đủ tuổi quy định (< 13 tuổi).

Ở Việt Nam, hashtag #ONhaVanVui có 58,4 tỷ lượt xem, đã khuyến khích mọi người lan tỏa sự tích cực bởi các hoạt động diễn ra mỗi ngày ở nhà chẳng hạn như nấu ăn, tập thể dục, học tập,… Trong khi đấy, những video #LearnOnTikTok lại đạt tới 279 tỷ lượt xem và đang là sân chơi để cộng đồng chia sẻ kiến thức cũng như kinh nghiệm, từ đấy cùng nhau nỗ lực xây dựng môi trường học hỏi lành mạnh.

Tik Tok liệu có phù hợp cho mọi lứa tuổi? Ngoài vai trò là 1 nền tảng để cộng đồng được xả stress giải trí và tự do thể hiện bản thân thì TikTok luôn cam kết đảm bảo sự an toàn của người sử dụng bằng nhiều chiến lược cũng như công cụ tối ưu các trải nghiệm phù hợp với lứa tuổi của người sử dụng trên nền tảng. Hơn nữa TikTok đã và đang nỗ lực gia tăng những tính năng dành cho đối tượng người sử dụng từ 13 tuổi trở lên, đồng thời xác định rõ ràng các tài khoản được đăng ký từ người chưa đủ tuổi quy định (<13 tuổi).

Chặn người sử dụng chưa đủ tuổi
Chặn người sử dụng chưa đủ tuổi

Chặn người sử dụng chưa đủ tuổi

Một trong những nỗi băn khoăn, lo lắng lớn nhất của bậc phụ huynh khi con mình có thể tiếp xúc các thông tin chưa phù hợp với lứa tuổi. Tik Tok đã thiết kế 1 cổng đăng ký thông tin có giới hạn độ tuổi mang tính trung lập và đáp ứng theo tiêu chuẩn của ngành, trong đấy đề nghị người sử dụng điền ngày sinh hoàn chỉnh thay vào việc ấn vào độ tuổi tối thiểu có sẵn.

Nếu người sử dụng chưa đáp ứng yêu cầu về lứa tuổi tối thiểu trên nền tảng, TikTok sẽ chặn khả năng người dùng này cố tạo lại tài khoản bằng 1 ngày sinh khác. Bên cạnh đấy, trên App Store, TikTok cũng cho thiết lập giới hạn lứa tuổi 12+, cho phép mọi bậc phụ huynh có quyền kiểm soát trên thiết bị để ngăn chặn con mình download ứng dụng khi chưa đủ tuổi.

Loại bỏ các tài khoản bị nghi ngờ không trung thực về lứa tuổi

Hiện nay vẫn còn nhiều người sử dụng đang ở độ tuổi thiếu niên không trung thực ở việc cung cấp thông tin khi đăng ký trở thành thành viên của mọi nền tảng mạng xã hội. Nhận thấy tình trạng này, Tik Tok đã cho ra 1 vài hướng tiếp cận mới để rà soát và gỡ bỏ các tài khoản bị nghi là chưa đủ độ tuổi quy định của TikTok.

Đội ngũ kiểm duyệt an toàn của Tik Tok được đào tạo liên tục nhằm nhận biết những dấu hiệu cho thấy tài khoản đang được dùng bởi trẻ < 13 tuổi. Hơn nữa nền tảng cũng tận dụng mọi thông tin do người sử dụng cung cấp, ví dụ như từ khóa và báo cáo từ cộng đồng để xác định những tài khoản có dấu hiệu nghi ngờ <13 tuổi. Khi đội ngũ kiểm duyệt này phát hiện được 1 tài khoản nào đấy có thể đang được dùng bởi 1t người dùng chưa đáp ứng đủ tuổi, tài khoản đấy sẽ lập tức bị khóa.

Loại bỏ các tài khoản bị nghi ngờ
Loại bỏ các tài khoản bị nghi ngờ

Tăng cao tính minh bạch

Nhằm thể hiện rõ hơn mọi nỗ lực bảo vệ sự an toàn của đối tượng trẻ vị thành niên, TikTok vẫn liên tục cập nhật và công bố lượng tài khoản đã bị khóa do vi phạm Tiêu chuẩn Cộng đồng. Tik Tok đã chia sẻ thông tin cụ thể về lượng tài khoản bị khóa do nghi được dùng từ người sử dụng <13 tuổi. 

Lời kết

Bài viết trên đã chia sẻ tới bạn đọc thông tin về chủ đề “Tik Tok liệu có phù hợp cho mọi lứa tuổi”. Hy vọng bài viết mang lại những kiến thức hữu dụng cho mọi người.

Thông tin liên hệ :

Email: vip@kentsea.com

Phone : (+84) 934 361 140

Facebook
Pinterest
Twitter
LinkedIn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *