KENTSEA

Tiktok Có Thực Sự An Toàn Với Người Dùng?

Mạng xã hội Tik Tok đang ngày càng được nhiều người biết đến

Tiktok Có Thực Sự An Toàn Với Người Dùng?

TikTok hiện tại là nền tảng mạng xã hội được quan tâm nhiều nhất hiện nay. Nó không  chỉ được yêu thích ở Việt Nam mà còn được hàng trăm triệu người trên khắp thế giới biết đến. Tuy nhiên cũng bởi vậy nên đã có rất nhiều người đặt ra câu hỏi “ Tiktok có thực sự an toàn với người dùng” Vậy trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các bạn có được lời giải đáp tốt nhất. 

Tiktok Là 1 Nền Tảng Khá An Toàn

Trên thực tế bất kì một nền tảng mạng xã hội nào cũng có những cách sử dụng dữ liệu và tiếp cận riêng. Vậy nên mà nó thường phải chịu sự giám sát vô cùng kỹ lưỡng. Facebook chính là 1 ví dụ điểm hình cho điều ấy. Trong trong suốt quá trình hình thành và phát triển, Facebook luôn  bị hoài nghi và chỉ trích vì chính sách bảo mật và cho đến bây giờ thì là TikTok. 

Cựu Tổng thống Mỹ Ông Donald Trump đã đưa ra nghiêm cấm việc sử dụng ứng dụng này cũng như cáo buộc nó gây ra sự nguy hại đối với an ninh quốc gia.  Lo ngại này của ông Donald Trump cũng không phải không có cơ sở, bởi TikTok vốn thuộc sở hữu của ByteDance – công ty có trụ sở tại Trung Quốc.

Mạng xã hội Tik Tok đang ngày càng được nhiều người biết đến

Cụ thể Mỹ lo ngại ByteDance sẽ cung cấp toàn bộ dữ liệu người dùng của Mỹ cho chính phủ Trung Quốc bất cứ khi nào được yêu cầu. Tuy nhiên ByteDance cũng đã liên tiếng phủ nhận lại cáo buộc này. Bởi dữ liệu người dùng Mỹ của TikTok cũng được lưu trữ tại Mỹ. 

Bên cạnh đó, theo 1 số chuyên gia an ninh mạng khác thì với những người dùng bình thường thì rủi ro đến từ TikTok thực sự không có gì quá nghiêm trọng. Thay vào đó, Mỹ nên chú ý hơn đến vấn đề gian lận thẻ tín dụng và bảo vệ mật khẩu cho công dân nước họ. 

Monica Eaton-Cardone – người đồng sáng lập và là giám đốc điều hành của Chargebacks 911 Cho biết. Trên thực tế nguy cơ của TikTok cũng không khác gì so với các trang mạng khác như Facebook, Twitter, Instagram.  Và cho đến tận bây giờ vẫn chưa có bất cứ ai có thể tìm được bằng chứng cụ thể nào cho thấy việc TikTok có dính líu đến chính phủ Trung Quốc.

Tik Tok có thực sự an toàn với người dùng Việt hay không?

Làm sao để giảm thiểu rủi ro trên TikTok?

Tuy rằng cho đến nay vẫn chưa có bất cứ bằng chứng cụ thể nào cho rằng TikTok có  liên quan đến chính phủ Trung Quốc. Nhưng nếu bạn đang lo lắng về những thông tin cá nhân của bạn có thể bị rò rỉ hoặc bị lợi dụng vì bất kì mục đích gì thì bạn hãy chú ý những điều sau để giảm thiểu rủi ro xuống mức tối thiểu:

Làm sao để giảm thiểu rủi ro khi chơi Tiktok?

  • Người dùng không nên chia sẻ quá nhiều, không sử dụng tên tuổi thật của mình trên Tiktok. 
  • Luôn đặt tài khoản ở chế độ riêng tư để không ai có thể xem được các thông tin và nội dung của bạn. Trừ trường hợp chính bạn là người cho phép và chấp nhận để người khác theo dõi mình.
  • Không cho phép người khác tìm thấy bạn bằng “đề xuất tài khoản của bạn cho người khác”.
  • Không cho phép người khác tương tác với bạn, bạn có thể lựa chọn cho phép người khác tải xuống video của bạn hoặc không, cũng như việc cho phép ai sẽ được quyền gửi tin nhắn đến bạn.

Lời kết

Như vậy bên trên là những giải đáp dành cho những ai đang thắc mắc Tiktok có thực sự an toàn với người dùng hay không. Trên thực tế không có bất cứ nền tảng mạng xã hội nào là có thể an toàn 100%. Tuy nhiên với Tiktok thì mức độ an toàn cũng như tính bảo mật của nó khá cao nên bạn cũng có thể yên tâm sử dụng nó.

Liên hệ KENTSEA để có thêm thông tin:

  • Email: vip@kentsea.com
    Phone : (+84) 934 361 140
Facebook
Pinterest
Twitter
LinkedIn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *