KENTSEA

Tìm hiểu những điều cần tránh khi làm video Tik Tok

những điều cần tránh khi làm video Tik Tok

Nhiều mọi người băn khoăn tại sao mình làm video mà mãi không tăng được lượng views. Dù đã xem kỹ nội dung thấy vô cùng hấp dẫn nhưng vẫn bị Tik Tok hạn chế. Bạn không rõ lý do tại sao lại như thế. Rất có thể là video của bạn đã không may vi phạm vào các điều mà Tik Tok không khuyến khích (có khi là cấm). Hãy cùng Kentsea tìm hiểu những điều cần tránh khi làm video Tik Tok nhé.

vi phạm vào các điều mà Tik Tok không khuyến khích
Bạn vi phạm vào các điều mà Tik Tok không khuyến khích

Những điều cần tránh khi làm video Tik Tok

Trước hết mọi người cần phải biết được những điều cần tránh khi làm video Tiktok. Bởi chỉ cần vô tình video có chứa các điều trên thì Tik Tok ngay lập tức đánh giá là vi phạm. Và không phân phối cho video của bạn. Hiện tại có không ít kênh Tik Tok đang vô tình hay cố tình vi phạm. Dẫn tới: 

  • Họ không hiểu nguyên nhân video của họ có lượt tiếp cận và lượt views ít.
  • Có những kênh Tik Tok trước rất nhiều lượt views nhưng càng về sau số lượt views lại càng ít đi. Nhiều kênh đăng video thường chỉ được 100 tới 200 views.

Dưới đây sẽ là những điều cần tránh khi làm video Tik Tok để có các video trăm nghìn view cho tới triệu views

Trang Phục Cần Phải Thích Hợp Với Bối Cảnh

Các hành vi phản cảm, gợi dục trên nền tảng Tik Tok được đánh giá vô cùng sát sao về vấn đề trang phục khi quay video. Trang phục cần phải hợp với bối cảnh:

  • Ví dụ mặc đồ bơi thì chỉ được quay video ở bãi biển hay hồ bơi. Không được mặc trong bối cảnh khác chẳng hạn như trong nhà hay ngoài sân..
  • Trang phục hóa trang kinh dị thì cũng không nên lạm dụng. Tik Tok chỉ cho phép người sử dụng thoải mái mặc trang phục hóa trang có vết tích máu me duy nhất vào ngày halloween
  • Những bộ đồ thể thao bó sát người như tập gym, tập yoga… chỉ được quay khi trong phòng tập. Hạn chế clip có cảnh trang phục này ở bên ngoài. Nhất  là ở nơi công cộng. Video bạn quay không đúng bối cảnh sẽ bị đánh giá thấp và có thể bị phạt. Thậm chí còn tác động xấu tới cả kênh.
  • Trang phục không được quá hở hang. Chẳng hạn với trang phục của phái nữ thì không được hở quá 1/3 ngực và 2/3 lưng với trang phục thường ngày và 1/2 ngực đối với bikini

Nên khi thực hiện quay clip mọi người cần thật chú ý tới bối cảnh video nhé nếu không sẽ rất dễ khiến Tik Tok hạn chế bóp tương tác

Trang Phục Cần Phải Thích Hợp Với Bối Cảnh
Trang Phục Cần Phải Thích Hợp Với Bối Cảnh

Hành Động Công Kích- Đe Dọa – Kỳ Thị

  • Những video mang tính công kích người khác chẳng hạn chê bai, lời nói mang ác ý có tính gây tranh cãi cao. Hành vi kỳ thị vùng miền như phân biệt các vùng hay chủng tộc, văn hóa, tôn giáo.
  • Những video về kỳ thị tuổi tác, dân tộc, giới tính hay người khuyết tật cũng sẽ bị Tiktok phạt vô cùng nặng và hạn chế phân phối. Có thể gây tác động xấu tới cả kênh.
  • Những video chứa thông tin sai sự thật, gây hoang mang tác động không tốt tới xã hội như: video sai sự thật về đại dịch covid …
  • Những video chứa hình ảnh máu me, ghê rợn: như kiểu video quay cảnh tai nạn…

Vì nền tảng tiktok là 1 app mang đậm tính giải trí nên tảng mạng chỉ muốn người sử dụng trải nghiệm các thông tin giải trí, có ích sau ngày dài làm việc mệt mỏi. Chứ không phải là các clip mang tới trải nghiệm xấu ảnh hưởng tới tinh thần người dùng. Nếu bạn quay video hướng dẫn trang điểm theo lối ghê rợn thì cuối video cần phải có cảnh tẩy trang để cho người xem biết là hình tượng trên chỉ là trang điểm.

Động Tác Có Tính Chất Mời Gọi Hành Vi Tình Dục

Video có quay những cảnh như: Vuốt ve, rung lắc ngực, cúi thấp cố tình để lộ ngực. Cắn môi hay quỳ dạng chân, lắc mông. Chung quy là những động tác liên tưởng tính gợi dục, mời gọi. Nếu bắt buộc làm video có các động tác trên thì cần phải chú ý tới các điều sau. Trong clip vũ đạo lắc mông hay lắc bụng thì phần mông và bụng không được chiếm hơn nửa khung hình. Hoặc thời gian quay phải không quá nửa thời gian của video.

Động Tác Có Tính Chất Mời Gọi Hành Vi Tình Dục
Động Tác Có Tính Chất Mời Gọi Hành Vi Tình Dục

Lời kết

Trên đây là những điều cần tránh khi làm video Tik Tok nhé. Các bạn chỉ cần thực hiện quay đúng theo yêu cầu cơ bản của Tiktok cũng sẽ góp phần làm kênh bạn phát triển hơn.

Thông tin liên hệ :

Email: vip@kentsea.com

Phone : (+84) 934 361 140

Facebook
Pinterest
Twitter
LinkedIn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *