KENTSEA

Tìm hiểu Tik Tok bắt nguồn từ đâu?

Tìm hiểu Tik Tok bắt nguồn từ đâu?

TikTok hiện nay là 1 trong các nền tảng mạng xã hội lớn nhất toàn cầu, với số lượng người tham gia sử dụng vẫn đang ngày một tăng cực kỳ nhanh chóng. Hơn nữa TikTok còn được nhận định có thể sớm vượt qua Facebook để trở thành nền tảng xã hội được yêu thích nhất mọi thời đại. TikTok đang là cái tên vô cùng quen thuộc với đông đảo người dùng internet, nhưng Tik Tok bắt nguồn từ đâu? và xuất xứ tên gọi như vậy từ đâu? Hãy cùng Kentsea tìm hiểu ngay trong bài dưới đây.

Tìm hiểu Tik Tok bắt nguồn từ đâu?
Tìm hiểu Tik Tok bắt nguồn từ đâu?

Musical.ly & TikTok

Lịch sử hình thành của TikTok, nhất là ở thị trường quốc tế rất dễ gây đôi chút hiểu lầm. Mọi người thường nghĩ rằng “TikTok” là 1 thương hiệu mới từ ứng dụng Musical.ly, nhưng điều này chưa hẳn đúng, bởi câu chuyện phía sau đấy còn phức tạp hơn bạn nghĩ.

Vào năm 2012, 1 ứng dụng tạo video ngắn kéo dài trong 6 giây có tên Vine được ra mắt và nhanh chóng thành 1 hiện tượng. Ứng dụng này đã biến rất nhiều người bỗng trở thành người nổi tiếng trên Internet. Có thể nhận định chính Vine là ứng dụng giúp khơi nguồn trào lưu tạo ra video ngắn.

Năm 2014, app tương tự có tên gọi Musical.ly đã được ra đời. App này cho phép người sử dụng tạo các video hát nhép cũng như nhảy ngắn từ 15 giây tới 1 phút. Musical.ly cũng ngày càng thu hút số lượng đáng kể người sử dụng cho tới khi nó tăng cao về mức độ thịnh hành vào năm 2016 & 2017.

Tìm hiểu Tik Tok bắt nguồn từ đâu?
Cái tên Tik Tok bắt nguồn từ đâu?

Trong khi đấy, công nghệ Trung Quốc ByteDance đã cho ra đời 1 ứng dụng tạo video ngắn khác gần giống Musical.ly có tên là Douyin (TikTok) vào năm 2016. Ứng dụng này được ra mắt thị trường thế giới vào năm 2017. Và chỉ trong khoảng thời gian này, ByteDance đã thu mua lại Musical.ly với chi phí 1 tỷ đô la Mỹ. Hai ứng dụng vẫn để tách biệt cho tới khi chúng được sáp nhập vào năm 2018.

Về cơ bản, Musical.ly đã trở thành TikTok, nhưng cả 2 vẫn thực sự riêng biệt trong 1 thời gian, và TikTok cũng không chỉ đơn giản là 1 version đổi tên của Musical.ly.

Zhang Yiming là người sáng lập ra TikTok

Nhà sáng lập đứng đằng sau app TikTok và công ty ByteDance vô cùng kín tiếng. Dù TikTok đã có được thành công mang tầm quốc tế, với 2 tỷ lượt download nhưng nhiều người vẫn hầu như không biết bất cứ thông tin gì về người sáng lập ra ứng dụng này. Hiện tại, Zhang Yiming nắm giữ 16,2 tỷ đô la và là người giàu thứ 10 tại Trung Quốc nhưng các thông tin về đời sống riêng tư của Zhang Yiming hầu như không thể biết được.

Nguồn gốc xuất xứ tên gọi TikTok

Khi nhắc tới TikTok, thực sự có 2 cái tên để mọi người nghĩ đến. Tên tiếng Trung là “Douyin” mang ý nghĩa là “âm thanh rung động”. Nhưng cái tên “Douyin” có vẻ khá “thuần bản địa”, và khi ứng dụng ra mắt ở thị trường quốc tế, công ty ByteDance đã quyết định lựa chọn 1 cái tên khác nghe “quốc tế” hơn, đó chính là “TikTok”.

Dường như không có thông tin chính thức về ý nghĩa tên gọi “TikTok”, nhưng có ý kiến cho là đại diện của những đoạn video ngắn, thu hút trên nền tảng này, gợi cho mọi người liên tưởng tới âm thanh tích tắc của kim giây trên đồng hồ.

Nguồn gốc xuất xứ tên gọi TikTok
Nguồn gốc xuất xứ tên gọi TikTok

Logo TikTok nhìn qua trông có vẻ giống 1 nốt nhạc, nhưng thực sự thì đó là là chữ “d” cách điệu – 1 tham chiếu tới tên tiếng Trung của app – “Douyin”. Nói cách khác, cả Douyin và TikTok đều dùng chung logo ngay từ đầu.

Đấy là câu chuyện đằng sau cái tên TikTok cũng như Tik Tok bắt nguồn từ đâu. Ứng dụng này giờ đây đã trở nên phổ biến tới mức các nền tảng mạng xã hội khác như Facebook, Youtube cũng đã cố gắng tạo ra các tính năng tương tự, nhưng vẫn không thể thu được thành công tương tự.

Thông tin liên hệ :

Email: vip@kentsea.com

Phone : (+84) 934 361 140

Facebook
Pinterest
Twitter
LinkedIn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *