KENTSEA

Tính năng gia đình thông minh.

Tính năng gia đình thông minh.

Công nghệ 4.0 mở ra rất nhiều tiện ích mới cho đời sống con người. Ngày nay, những người trẻ không còn sống ở những ngôi nhà bình thường như ông cha người xưa, người trẻ lựa chọn những chung cư, nhà cao tầng, với đầy đủ thiết bị hiện đại hữu ích cho đời sống con người.

nhà thông mình
Cách chỉnh tính năng gia đình trên tiktok

Nhà thông minh.

Nhà thông minh là gì? Nhà thông tin là những ngôi nhà gia đình được lắp đặt các thiết bị điện tử thông minh được điều khiển bởi chủ nhà hoặc được tự động hóa. Các thiết bị này thay thế con người thực hiện các công việc trong gia đình. Hệ thống các thiết bị điện tử nhà giao tiếp với người dùng thông qua bảng điện tử đặt trong nhà, ứng dụng quản lý trên thiết bị di động, máy tính của chủ nhà. Các thiết bị luôn được quản lý để hoạt động được tốt nhất cũng như bị quá tải.

Thiết bị thông minh trong gia đình.

Trong gia đình thông minh ngoài các thiết bị điện tử được kết nối với điều khiển của người dùng thì còn có các thiết bị khác như:

  • Chuông báo chống trộm. 
  • Bộ điều khiển trung tâm gia đình thông minh
  • Ổ cắm sạc thiết bị thông minh
  • Loa hỗ trợ giọng nói….

Tính năng gia đình thông minh.

Tính năng chiếu sáng thông minh. 

Đây là tính năng có khả năng bật/ tắt thiết bị chiếu sáng thông minh. Hệ thống đèn sẽ được bật khi mở cửa và đóng khi đóng cửa và tất nhiên dưới sự quản lý của gia chủ. Nếu bạn muốn bật một hay một số thiết bị thì có thể sử dụng bộ điều khiển thông minh. Tính năng này giúp bạn tiết kiệm được điện năng cũng như đảm bảo an toàn hơn cho ngôi nhà của bạn.

Tính năng chủ nói nhà nghe. 

Là tính năng rất được ưa chuộng, bạn chủ cần ra lệnh bằng giọng nói. Đây là  tính năng chịu mọi sự điều khiển và kiểm soát của bạn. Gián tiếp thông qua tính năng này bạn sẽ điều khiển và kiểm soát các thiết bị khác trong gia đình.

Điều khiển tivi, điều hòa qua điện thoại.

Hiện nay, ai cũng sở hữu một chiếc điện thoại thông minh. Chiếc điện thoại này sẽ tích hợp tính năng điều khiển thông minh. Qua chiếc điện thoại dù bạn có ở nơi đâu làm gì đều có thể giám sát và điều khiển ngôi nhà thông minh của mình. Một trong những thiết bị được điều khiển bởi chiếc di động đó là tivi và điều hòa. Trong gia đình hiện nay hầu như đều có tivi và điều hòa, nhưng chỉ một số ít được điều khiển bởi thiết bị di động.

Tạo không gian đa sắc.

Các gia đình thông minh hiện nay đều có hệ thống đèn led. Hệ thống đèn có khả năng thay đổi màu sắc theo mong muốn của bạn. Tính năng này giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên đa màu sắc hơn.

Đóng mở cổng tự động.

Việc lắp đặt các cánh cổng tự động đã không còn quá xa lạ. Và hơn hết các ngôi nhà thông minh luôn có cánh cửa này.

Hệ thống báo cháy, báo động thông minh.

Có một ngôi nhà với hệ thống thiết bị thông minh đắt đỏ mà không có hệ thống chống trộm báo cháy thì không ổn phải không. Hiện nay không chỉ với các ngôi nhà thông minh, các ngôi nhà bình thường cũng đang dần hoàn thiện hệ thống này. 

Ngoài ra còn có rất nhiều tính năng khác như thiết lập ngữ cảnh tự động, âm thanh đa vùng sống động….

Lời kết.

Sở hữu một ngôi nhà thông minh sẽ giúp bạn rất nhiều trong công việc hàng ngày tuy nhiên cũng có nhiều lo ngại về các sự cố của các thiết bị. Khi tiến hành lắp đặt ngôi nhà thông minh bạn nên lựa chọn thiết bị chất lượng để tránh các tai nạn đáng tiếc nhé. Chúc bạn sẽ sở hữu được một ngôi nhà thông minh cho riêng mình.

Thông tin liên hệ :

Email: dng.huah@gmail.com

Phone : (+84) 399 898 820

Facebook
Pinterest
Twitter
LinkedIn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *