KENTSEA

Vì sao video tiktok bị chặn? Nguyên nhân và cách lý giải

Vì sao video Tik Tok bị chặn

Vì sao video tiktok bị chặn? Có rất nhiều nguyên nhân, lý do khiến TikTok chặn đăng video của bạn. Tiktok từ trước đến nay đều không giải thích lý do cho mọi người rằng tại sao công ty lại xóa video của mọi người. Vậy liệu nguyên nhân chủ yếu của việc bị chặn là gì? Nếu bị chặn sẽ bị chặn trong bao lâu? Có tự bỏ chặn được không? Tìm hiểu những điều đó ngay thôi nào.

Nguyên nhân bị chặn đăng video

Vậy nguyên nhân vì sao video tiktok bị chặn? Theo thống kê, chúng tôi có thể tổng hợp được do những nguyên nhân dưới đây:

 • Copy, lấy nội dung video của người khác để đăng lên. Đây là trường hợp mọi người rất hay phạm phải. Nếu bạn làm như thế, video sẽ bị Tiktok quét ngay tức khắc và rất dễ bị xóa video.
 • Đăng tải nội dung bị TikTok cấm.
 • Nội dung đồ họa bạo lực.
 • Nội dung nguy hiểm, phản cảm, quấy rối….
 • Đăng tải nội dung về hoạt động tình dục và khỏa thân dành cho người lớn, khiêu dâm.
 • Đăng lặp đi lặp lại video cùng một nội dung. Đây là một sai lầm nghiêm trọng vì việc này sẽ bị bóp tương tác và rồi sẽ bị TikTok chặn.
 • Nếu bạn đăng tải nội dung vi phạm pháp luật, video của bạn sẽ bị gỡ ngay, bạn sẽ bị chặn đăng video trong khoảng thời gian dài và thậm chí nếu nặng sẽ bị xóa tài khoản vĩnh viễn.
Vì sao video Tik Tok bị chặn
Vì sao video Tik Tok bị chặn

Video tiktok bị chặn trong bao lâu

Để biết video tiktok bị chặn trong bao lâu thì phải dựa vào mức độ vi phạm, lỗi của bạn mà TikTok sẽ đưa ra khoảng thời gian chặn đăng bài trong bao lâu. Các mốc thời gian chặn đăng phổ biến hay gặp nhất là 24h, 3 ngày, 7 ngày hoặc 30 ngày. 

Nếu bạn không biết chính xác thời gian cụ thể bị chặn, bạn hãy vào mục Hộp thư để kiểm tra. Trong đó sẽ hiện cụ thể thời gian bị chặn và ngoài ra còn có thời gian được bỏ chặn – thời gian được mở lại tài khoản và được đăng video lại như bình thường. 

Và sau khi được mở lại tài khoản, bạn nên chú ý không nên đăng những video bị vi phạm nữa vì nếu bị chặn quá nhiều lần, bạn có thể sẽ bị khóa tài khoản thậm chí mất tài khoản của mình vĩnh viễn. 

Vì sao video Tik Tok bị chặn
Thời gian các video bị chặn sẽ là bao lâu

Cách mở chặn khi bị chặn đăng bài trên tiktok 

Vậy bạn có bao giờ tự hỏi liệu có cách nào mở chặn khi bị TikTok chặn đăng bài hay không? Điều này là hoàn toàn không thể, bạn sẽ không có cách nào tự mở đăng bài trên tiktok. Bạn bắt buộc phải chờ đến khi hết thời gian bị chặn, TikTok sẽ mở lại cho bạn và khi đó bạn mới có thể đăng bài.

Cần để ý gì khi đăng video để không bị chặn

TikTok sẽ đưa ra các chính sách cộng đồng cũng như các quy định để mọi người có thể nắm được.

 • Không đăng tải những nội dung ảnh hưởng, xâm phạm đến sự an toàn của trẻ vị thành niên.
 • Không đăng tải những nội dung phản cảm, vi phạm pháp luật.
 • Không đăng tải nội dung 18+ như khỏa thân, hoạt động tình dục.
 • Tiktok không cho phép nội dung chứa ngôn từ hay hành vi kích động thù địch.
 • Không đăng nội dung có tư tưởng thù địch.
Vì sao video Tik Tok bị chặn
Lưu ý khi đăng tải video Tik Tok

Lời kết

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về việc vì sao video tiktok bị chặn và một số vấn đề xung quanh việc đó. Hy vọng bài viết giúp bạn hiểu và trả lời được những thắc mắc của mình để từ đó chú ý và cẩn thận hơn để không bị chặn video nữa nhé. Chúc các bạn thành công.

Liên hệ KENTSEA để có thêm thông tin:

 • Email: vip@kentsea.com
  Phone : (+84) 934 361 140
Facebook
Pinterest
Twitter
LinkedIn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *